Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 194
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Thế giới

Nga đã phóng thành công tên lửa đẩy hạng nặng Angara-A5 (21/12/2020)

Ngày 14/12, Nga đã lần thứ 2 thực hiện vụ phóng tên lửa đẩy hạng nặng Angara mới - phiên bản đầu tiên được phát triển sau sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết - gần 6 năm sau lần phóng đầu tiên.

Một vụ phóng vệ tinh của Nga.

Một vụ phóng vệ tinh của Nga.

Theo AFP, ngày 14/12, Nga đã lần thứ 2 thực hiện vụ phóng tên lửa đẩy hạng nặng Angara mới - phiên bản đầu tiên được phát triển sau sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết - gần 6 năm sau lần phóng đầu tiên.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) thông báo tên lửa đẩy thế hệ mới Angara-A5 đã được phóng thành công với một trọng tải giả từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở miền Bắc nước Nga vào lúc 5 giờ 50 phút GMT (tức 12 giờ 50 phút cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Theo thông báo của Roscosmos, sau 12 phút 28 giây kể từ khi phóng, "khối quỹ đạo bao gồm tầng trên Breeze-M và mô hình hàng hóa của tàu vũ trụ đã tách từ tầng thứ 3 của tên lửa đẩy."

Người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin đã hoan nghênh thông tin này trên mạng xã hội Twitter khi đăng tải một bức hình của tên lửa đẩy kèm dòng chữ "Nó đã bay."

Tên lửa Angara, được đặt theo tên một dòng sông ở Siberia chảy từ hồ Baikal, được thiết kế để thay thế các tên lửa đẩy Proton có từ những năm 1960./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ngày cập nhật: 14/12/2020

https://www.vietnamplus.vn/nga-da-phong-thanh-cong-ten-lua-day-hang-nang-angaraa5/682157.vnp