Chuyên mục
| Đang trực tuyến : | 119 |
| Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học - Y dược
Nga khẳng định hiệu quả phòng COVID-19 của vaccine bại liệt KoviVac (10/05/2021)
Trung tâm Chumakov của Nga đã chứng minh được hiệu quả phòng chống COVID-19 của vaccine bại liệt KoviVac và việc sử dụng vaccine này được xem là một "giải pháp hỗ trợ khẩn cấp”.

Vaccine KoviVac của Nga.
Ngày 5/5, Giám đốc Trung tâm Chumakov của Nga, ông Aydar Ishmukhametov, cho biết trung tâm này đã chứng minh được hiệu quả của vaccine ngừa bại liệt như một phương thức phòng ngừa virus SARS-CoV-2.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nghiên cứu đã được thực hiện với 600 người ở Kirov. Đáng chú ý Trung tâm Chumakov là đơn vị phát triển vaccine KoviVac ngừa COVID-19 được đăng ký tại Nga.
Trả lời trên chương trình của kênh truyền hình Rossya-1, Giám đốc Ishmukhametov cho biết các tình nguyện viên đã được tiêm một loại vaccine bại liệt và kết quả là tỷ lệ mắc bệnh ở nhóm này rất thấp.
Ông nhấn mạnh việc sử dụng vaccine bại liệt để ngừa COVID-19 cho đến nay vẫn được xem là một "giải pháp hỗ trợ khẩn cấp.”
Đầu tháng này, Trung tâm Chumakov đã nộp hồ sơ lên Bộ Y tế Nga để được phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho những người trên 60 tuổi.
Các nhà khoa học tại đây khẳng định vaccine KoviVac có thể giúp phòng bệnh trong 8 tháng.
Dự kiến đến cuối năm nay, Trung tâm Chumakov sẽ sản xuất ít nhất 7,5 triệu liều vaccine này./.
Nguồn: Duy Trinh/vietnamplus.vn
Ngày cập nhật: 06/05/2021
- Liệu pháp laser nhiệt: Hy vọng mới ngăn chặn mù lòa do thoái hóa điểm vàng tuổi già (08/07/2026)
- “Sạc lại” dây thần kinh tổn thương: Hướng tiếp cận mới điều trị đau mãn tính (02/07/2026)
- Vaccine do AI thiết kế và hướng đi mới trong phòng ngừa đại dịch (24/06/2026)
- “Luồng gió” ẩn trong tế bào: Phát hiện mới có thể thay đổi cách hiểu về ung thư (17/06/2026)
- Liên cầu khuẩn nhóm B đột biến và nguy cơ nhiễm trùng sơ sinh (10/06/2026)
- Các chủng liên cầu khuẩn nhóm B đột biến có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng ở... (04/06/2026)
