Chuyên mục
| Đang trực tuyến : | 13006 |
| Tổng truy cập : | 57,998 |
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
Nga thử nghiệm tàu thủy chạy điện sử dụng hydrogen đầu tiên (09/10/2023)
Công ty Sitronic (Nga) thử nghiệm thành công một con tàu thủy trang bị máy phát kết hợp giữa sử dụng pin nhiên liệu và pin kim loại (ECG) biến hydrogen thành điện năng, trên sông Neva.

Công ty công nghệ thông tin Sitronics Group của Nga đã thử nghiệm thành công nguyên mẫu đầu tiên của tàu thủy chạy điện sử dụng pin nhiên liệu hydrogen.
Trong thông báo ngày 9/10, Sitronic cho biết thử nghiệm thành công một con tàu thủy trang bị máy phát kết hợp giữa sử dụng pin nhiên liệu và pin kim loại (ECG) biến hydrogen thành điện năng.
Đây là tàu thủy đầu tiên chạy bằng hydrogen tại Nga. Cuộc thử nghiệm được tiến hành trên sông Neva.
Hydrogen là loại nhiên liệu thân thiện môi trường và có tiềm năng lớn, được kỳ vọng có thể sử dụng rộng rãi đối với tàu thủy chạy bằng điện, giúp chúng có thể di chuyển khoảng cách xa. Công nghệ này có thể áp dụng cho cả tàu thủy chở hàng và tàu thủy du lịch.
Một tàu thủy chạy điện chở khách cỡ nhỏ kết hợp sử dụng hydrogen có thể chạy trong 20 giờ mà không cần nạp thêm nhiên liệu./.
Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ngày cập nhật: 9/10/2023
https://www.vietnamplus.vn/nga-thu-nghiem-tau-thuy-chay-dien-su-dung-hydrogen-dau-tien-post901125.vnp#lg=1&slide=0
- Vật liệu carbon mới có thể giúp thu giữ CO₂ rẻ hơn đáng kể (15/06/2026)
- Phương pháp mới đo lường sự tiêu tán năng lượng trong các thiết bị siêu nhỏ (08/06/2026)
- Thiết kế đèn LED siêu nhỏ có thể cung cấp năng lượng cho công nghệ thế hệ tiếp theo (01/06/2026)
- PropMolFlow - phương pháp AI đột phá giúp tăng tốc khám phá thuốc và vật liệu mới (25/05/2026)
- Công nghệ năng lượng mở đường cho tương lai bền vững (18/05/2026)
- Bộ KH&CN công bố 5 dự án hợp tác nghiên cứu chip bán dẫn Việt Nam - Nhật Bản (11/05/2026)
