Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 170
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Thế giới

Nga trình làng nữ robot văn thư giống hệt người thật (17/07/2020)

Là sản phẩm của công ty Promobot, người máy này có mái tóc dài màu vàng và đôi mắt màu nâu, tầm vóc tương đương với một phụ nữ Nga đặc trưng.

Nữ robot văn thư.

Một robot hình người được thiết kế để có thể thực hiện mọi công việc của một nữ nhân viên văn thư đã xuất hiện tại một phòng tiếp dân của chính quyền tại thành phố Perm của Nga, cách thủ đô Moskva khoảng 1.100km về phía Đông.

Là sản phẩm của công ty Promobot, người máy này có mái tóc dài màu vàng và đôi mắt màu nâu, tầm vóc tương đương với một phụ nữ Nga đặc trưng.

Các đặc điểm trên khuôn mặt của người máy do trí tuệ nhân tạo phát triển dựa trên phân tích dữ liệu khuôn mặt của hàng nghìn phụ nữ, có thể thể hiện hơn 600 biểu cảm trên khuôn mặt bằng cách chuyển động mắt, lông mày, môi và các cơ chuyển động khác được bao phủ hoàn toàn bằng da nhân tạo. Do đó robot có vẻ ngoài rất giống người thật.

Công việc nữ nhân viên văn thư robot này hiện là hỗ trợ con người trong khâu cấp giấy chứng nhận một người không có tiền án và không có tiền sử sử dụng ma túy - là những giấy tờ cần thiết ở Nga để hoàn tất nhiều giao dịch pháp lý.

Nữ nhân viên đặc biệt này có thể hỏi và trả lời các câu hỏi thường gặp và được kết nối với một máy quét và một máy in.

Người máy cũng có thể truy cập vào một cơ sở dữ liệu các văn bản và hoàn toàn thay thế một nhân viên văn phòng./.

Nguồn: Thúc Anh/vietnamplus.vn

Ngày cập nhật: 14/7/2020

                                                                                             https://www.vietnamplus.vn/nga-trinh-lang-nu-robot-van-thu-giong-het-nguoi-that/651696.vnp