Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 336
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Thế giới

Nhật Bản sẽ phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 nội địa đầu tiên (03/08/2023)

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản dự kiến sẽ sớm chính thức phê duyệt vaccine mRNA "Daichirona" do hãng Daiichi Sankyo của nước này sản xuất.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Kobe (Nhật Bản). (Ảnh: AFP/TTXVN).

Dẫn nguồn tin của hãng tin Kyodo cho biết Nhật Bản chuẩn bị phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được sản xuất trong nước.

Thông tin này được công bố sau khi hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ngày 31/7 tán thành kế hoạch sản xuất và bán vaccine của Công ty Daiichi Sankyo Co.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản dự kiến sớm chính thức phê duyệt vaccine mRNA "Daichirona."

Trong khi đó, hội đồng chuyên gia quyết định tiếp tục đánh giá một vaccine của một nhà sản xuất thuốc khác của Nhật Bản, Shionogi & Co.

Các loại vaccine do hai công ty trên phát triển đều dành cho các chủng virus lây lan trong giai đoạn đầu của đại dịch.

Trước đó, tháng 11/2022, Shionogi đã nộp đơn xin phép Bộ Y tế phê chuẩn vaccine phòng COVID-19 dựa trên protein tái tổ hợp cho mũi tiêm đầu tiên và mũi tiêm thứ hai.

Tháng 1/2023, Daiichi Sankyo đã nộp đơn xin phép Bộ Y tế Nhật Bản phê duyệt vaccine Daichirona với ý định dành cho mũi tiêm chủng thứ ba.

Hiện nay, Nhật Bản đang sử dụng vaccine mRNA Pfizer và vaccine mRNA Moderna của Mỹ. Bộ Y tế dự kiến từ tháng Chín sẽ tiến hành đợt tiêm phòng mới để chống lại biến thể phụ XBB Omicron rất dễ lây lan./.

Nguyễn Tuyến (TTXVN/Vietnam+)

Ngày cập nhật: 01/8/2023

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-se-phe-duyet-vaccine-ngua-covid19-noi-dia-dau-tien/886473.vnp