Chuyên mục
| Đang trực tuyến : | 11408 |
| Tổng truy cập : | 57,998 |
Tin KH & CN trong nước
Phạt tới 1 tỷ đồng vi phạm trong lĩnh vực X-quang y tế (28/07/2014)
Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Minh Dũng cho biết, đợt thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014 có mức xử phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng đối với cá nhân, và 1 tỷ đồng đối với tổ chức vi phạm. Việc xử phạt được áp dụng tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Sẽ tập trung thanh tra các cơ sở sử dụng thiết bị x-quang trong y tế (ảnh: vietq)
Việc kiểm tra các cơ sở X-quang y tế được tiến hành nhiều mảng bởi thiết bị này được quản lý rất chặt chẽ từ việc khai báo, cấp phép… cho tới việc các phòng ốc phải đảm bảo tiêu chuẩn; người vận hành, sử dụng thiết bị phải được đào tạo và có chứng chỉ đào tạo, người sử dụng trực tiếp phải có liều kế cá nhân; phải có bức che chắn, các thiết bị như kính chì, áo chì… để đảm bảo an toàn.
"Nếu phát hiện vi phạm mức xử phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng đối với cá nhân, và 1 tỷ đồng đối với tổ chức vi phạm.Cuộc thanh tra sẽ được tiến hành trên toàn quốc từ tháng 7/2014 đến hết tháng 9/2014. Dự kiến trong quý IV/2014, Bộ KH&CN sẽ tổ chức tổng kết và công bố kết quả Cuộc thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014". Ông Dũng cho biết.
Nguồn: truyenthongkhoahoc.vn
- Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á trong ứng dụng công nghệ 3D phẫu thuật ung thư xương (19/12/2025)
- Việt Nam sẽ có Trung tâm siêu tính toán AI quốc gia (12/12/2025)
- Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo: bước ngoặt cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam (05/12/2025)
- Hai ca ghép phổi liên tiếp trong cùng một ngày: Dấu mốc mới của y học Việt Nam (28/11/2025)
- Startup công nghệ thần kinh Việt Nam vào top 'đang lên' của thế giới (21/11/2025)
- Ra mắt Trung tâm Khôi phục và Bảo vệ dữ liệu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam (14/11/2025)
