Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 8812
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN trong nước

Sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ nhuyễn thể bằng công nghệ sinh học (28/06/2017)

Đây là tên hội thảo nhằmtriển khai Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước do Viện nghiên cứu Hải sản tổ chức vào trung tuần tháng 6 vừa qua. Dự án do Th.S Vũ Thị Quyên làm Chủ nhiệm.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu được cung cấp thông tin về mục tiêu, các nội dung nghiên cứu cơ bản của dự án. Theo dự kiến, dự án sẽ tiến hành hoàn thiện công nghệ sản xuất nước uống từ hàu; Hoàn thiện công nghệ sản xuất bột dinh dưỡng từ ngao; Hoàn thiện công nghệ sản xuất mực nhồi ăn liền; Hoàn thiện công nghệ sản xuất bạch tuộc lên men; Thiết kế mô hình hệ thống thiết bị, Đào tạo và tổ chức sản xuất thử nghiệm sản phẩm…

Việc triển khai dự án sẽ góp phần quan trọng hoàn thiện công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ nhuyễn thể (hàu, ngao, mực, bạch tuộc); qua đó, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế cho một số loài thủy sản Việt Nam.

Thụy Điển