Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 8812 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Tin KH & CN trong nước
Sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ nhuyễn thể bằng công nghệ sinh học (28/06/2017)
Đây là tên hội thảo nhằmtriển khai Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước do Viện nghiên cứu Hải sản tổ chức vào trung tuần tháng 6 vừa qua. Dự án do Th.S Vũ Thị Quyên làm Chủ nhiệm.
Toàn cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu được cung cấp thông tin về mục tiêu, các nội dung nghiên cứu cơ bản của dự án. Theo dự kiến, dự án sẽ tiến hành hoàn thiện công nghệ sản xuất nước uống từ hàu; Hoàn thiện công nghệ sản xuất bột dinh dưỡng từ ngao; Hoàn thiện công nghệ sản xuất mực nhồi ăn liền; Hoàn thiện công nghệ sản xuất bạch tuộc lên men; Thiết kế mô hình hệ thống thiết bị, Đào tạo và tổ chức sản xuất thử nghiệm sản phẩm…
Việc triển khai dự án sẽ góp phần quan trọng hoàn thiện công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ nhuyễn thể (hàu, ngao, mực, bạch tuộc); qua đó, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế cho một số loài thủy sản Việt Nam.
Thụy Điển
- Hà Nội dẫn đầu về Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương 2023 (13/03/2024)
- 13 văn bản pháp luật về KH&CN có hiệu lực trong 6 tháng cuối năm (03/08/2023)
- Gần 800 tỷ đồng được tài trợ phát triển nghiên cứu khoa học Việt Nam (03/08/2023)
- Từ 1/8, Bộ Khoa học và Công nghệ dự kiến bàn giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc về Hà... (24/07/2023)
- Tạo cầu nối cho hàng Việt thông qua sàn thương mại điện tử hợp nhất (24/07/2023)
- Đề xuất quy định việc kiểm tra chất lượng sản phẩm trong sản xuất (24/07/2023)