Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 329
Tổng truy cập : 57,998

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

Sản xuất rượu vang, nước giải khát từ mật hoa dừa (03/09/2013)

Trung tâm dừa Đồng Gò (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) vừa sản xuất thành công hai sản phẩm rượu vang và nước giải khát từ mật hoa dừa.

Đây là công trình được tiến hành bởi tập thể nhóm nghiên cứu Trung tâm dừa Đồng Gò và được nghiệm thu bởi Hội đồng KH&CN, Sở KH&CN Bến Tre.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Giám đốc Sở KH&CN Bến Tre cho biết: Mật hoa dừa có khoảng 15% là đường nên có vị ngọt và hương thơm rất dễ chịu. Sau khi lấy được mật hoa, các kỹ sư sẽ tiến hành xử lý, lên men và bổ sung một số vi chất để tạo ra sản phẩm rượu vang và nước giải khát, cả hai sản phẩm này đều đang trong giai đoạn hoàn thiện để đảm bảo chất lượng ổn định và thời gian bảo quản lâu hơn trước khi được đưa vào sản xuất để cung ứng ra thị trường.

Nguồn: vietnamplus.vn/vnanet.vn