Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 19362
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Sở KH&CN Hải Phòng: Định hướng triển khai giai đoạn 2 Chương trình IPP (23/08/2013)

Sáng 22/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có buổi làm việc với Ban điều hành Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) về tình hình triển khai các dự án IPP giai đoạn 1 và định hướng triển khai giai đoạn 2 tại Hải Phòng.

Theo đó, giai đoạn 1, Hải Phòng đã triển khai 5 dự án bao gồm: dự án nghiên cứu, phát triển một số sản phẩm công nghệ như sơn thân thiện với môi trường; hộp nổi từ công nghệ composite; chuông truyền lệnh cho tàu thủy; máy cứu ngải; dây chuyền chế biến các sản phẩm mới từ cây hồng hoa kết hợp du lịch sinh thái trên đảo Cát Bà. Trong đó, dự án chuông truyền lệnh cho tàu thủy đến nay đã hoàn thành. Theo đánh giá của chuyên gia IPP, Hải Phòng là một trong những địa phương có nhiều dự án tham gia và mang lại hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Văn An nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế về KH&CN. Đây cũng là một trong những nội dung được đưa ra trong Nghị quyết về KH&CN mới được ban hành. Đồng chí Nguyễn Văn An bày tỏ mong muốn, trong giai đoạn 2, Hải Phòng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ phía IPP.

Về nội dung triển khai giai đoạn 2 Chương trình IPP tại Hải Phòng, các chuyên gia của IPP nêu một số ý tưởng như: hỗ trợ một số sản phẩm đặc trưng của vùng, những sản phẩm có sản lượng lớn nhằm giải quyết vấn đề việc làm cho phần đông người lao động tại địa phương.

Phía IPP cũng gợi ý một số nội dung tăng cường hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và Phần Lan trong các lĩnh vực đóng tàu, chế biến gỗ và chế biến thủy sản. Đây là những thế mạnh tương đồng giữa đất nước Phần Lan và thành phố Hải Phòng, mở ra cơ hội hợp tác quốc tế cho thành phố trong những lĩnh vực này.

Đức Hiếu