Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 254
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN trong nước

Space Day 2018: Tìm hiểu các công nghệ khám phá vũ trụ (28/05/2018)

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa tổ chức Ngày hội Vũ trụ - Space Day 2018 với chủ đề "Vũ trụ trong tầm tay" cho học sinh Hà Nội. Đến với Space Day năm nay, các em học sinh tại Trường Tiểu học Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) và Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Cầu Giấy, Hà Nội) được cung cấp những kiến thức cơ bản về vũ trụ; về các công nghệ khám phá vũ trụ như vệ tinh, tên lửa, robot... thông qua các bài giảng và phần hỏi đáp vui nhộn với các nghiên cứu viên thuộc các phòng chuyên môn của VNSC.

Các em học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Cầu Giấy, Hà Nội) tìm hiểu lắp ráp robot năng lượng gió.

Chia sẻ với Khoa học và Phát triển, chị Hoàng Thị Kim Khuyên, Phòng Điều khiển và Vận hành vệ tinh, VNSC, cho biết: Khác với mọi năm, Space Day năm nay ngoài hoạt động phổ biến kiến thức còn có phần thực hành, cho phép các em tìm hiểu về Trái đất, các vì sao và các hành tinh qua mô hình 3D; thực hành lắp ráp robot năng lượng gió; khám phá lăng kính 3D; tìm hiểu về lực hấp dẫn; và tham gia trò chơi Khám phá không gian.

"Trong thời gian tới, Space Day không chỉ được tổ chức trong 1 ngày tại VNSC mà chúng tôi mong muốn đưa Space Day đến các trường THCS để tiến tới xây dựng những khóa học về vũ trụ phù hợp với kiến thức của các em" - chị Hoàng Thị Kim Khuyên chia sẻ.

VNSC được thành lập 7 năm thì đến nay đã có 5 năm tổ chức Space Day. 

Space Day cùng với Cansat Day (Cuộc thi phóng vệ tinh Cansat Day) là 2 hoạt động của VNSC nhằm khích lệ niềm đam mê của các em học sinh đối với kiến thức thiên văn học, lịch sử phát triển vệ tinh, công nghệ vũ trụ và ứng dụng của khoa học vũ trụ trong đời sống hằng ngày.

Nguồn: Báo KH&PT

Cập nhật: 25/5/2018