Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 205
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN trong nước

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa để nâng tầm các tổ chức KH&CN (11/04/2017)

Các tổ chức nghiên cứu, ứng dụng KH&CN tại TP.HCM sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ chương trình phát triển tổ chức KH&CN theo mô hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Ngày 04/04/2017, Sở KH&CN TP.HCM tổ chức buổi giới thiệu chương trình phát triển tổ chức KH&CN theo mô hình tiên tiến, giai đoạn 2016-2020. Buổi giới thiệu có sự tham gia của hàng chục đại diện các tổ chức KH&CN tại TP.HCM.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học (Sở KH&CN TP.HCM), chương trinh sẽ hỗ trợ các tổ chức KH&CN đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM có hoạt động nghiên cứu, ứng dụng các lĩnh vực nằm trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm của TP.HCM gồm: Cơ khí - chế tạo; Điện tử - CNTT; Hóa chất, hóa dược - cao su nhựa; Chế biến tinh lương thực, thực phẩm.

Các tổ chức KH&CN khi tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ ba hợp phần:

Một là, hỗ trợ về nâng cao năng lực nghiên cứu. Theo đó, các tổ chức KH&CN sẽ được hỗ về hoạt động đào tạo nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ hoạt động hội thảo (ưu tiên các hội thảo mang tầm quốc tế); hỗ trợ về cơ sở vật chất…

Hai là, hỗ trợ về nâng cao năng lực quản lý. Các tổ chức KH&CN sẽ có đơn vị tư vấn đánh giá tổ chức, hỗ trợ áp dụng các hệ thống nâng cao năng suất chất lượng, quản trị tài sản trí tuệ…

Ba là, các hỗ trợ về chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, tổ chức KH&CN.

Các tổ chức KH&CN sẽ có những văn bản tự báo cáo và đánh giá về hoạt động của trung tâm mình, cũng như các chương trình mục tiêu phát triển của đơn vị đến năm 2020. Sau đó Sở KH&CN TP.HCM sẽ tổ chức xét chọn, ký kết biên bản ghi nhớ và tiến hành thực hiện hỗ trợ.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, các tổ chức KH&CN khi xây dựng kế hoạch phát triển phải đạt các tiêu chí cơ bản của một tổ chức KH&CN theo thông tư 38 của Bộ KH&CN.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Sở sẽ thuê các đơn vị tư vấn để đánh giá thực trạng của các tổ chức KH&CN. Cùng với đó, hỗ trợ sẽ được điều chỉnh, rút kinh nghiệm để vừa sát với tình hình thực tế của các tổ chức vừa đi theo mục tiêu thành phố đã đặt ra.

“Với chương trình này, chúng tôi mong muốn các tổ chức nghiên cứu tại TP.HCM sẽ tham gia nhiệt tình. Sở sẽ hỗ trợ tối đa trong khả năng của mình. Cũng thông qua chương trình, chúng tôi đặt kỳ vọng sẽ có những tổ chức nghiên cứu có trọng tâm, trọng điểm góp phần cho sự phát triển của thành phố, cũng như tạo liên kết, hợp tác giữa các trung tâm nghiên cứu, các chương trình hợp tác quốc tế”- ông Dũng nói.

Các đơn vị, trung tâm, viện nghiên cứu KH&CN tại TP.HCM có thể tìm hiểu thông tin về chương trình phát triển tổ chức KH&CN theo mô hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 tại địa chỉ: http://www.dost.hochiminhcity.gov.vn/default.aspx.

Nguồn: Vista.gov.vn