Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 235
Tổng truy cập : 57,998

Công Nghệ

Tạo ra vật liệu từ tính cao để cải thiện các công nghệ máy tính (01/04/2017)

Nhóm nghiên cứu do GS. Ian Manners tại trường Hóa học thuộc Đại học Bristol dẫn đầu, đã mở ra một con đường dễ dàng tạo ra vật liệu có tính chất từ tính cao để cung cấp những cải tiến cơ bản hiệu suất của các công nghệ máy tính hiện nay.

Polyme hoặc nhựa có đặc trưng là các nguyên tử kim loại nằm trong cấu trúc của chúng. Đây là trọng tâm của nhiều nghiên cứu trong những thập kỷ qua. Kết quả nghiên cứu cho thấy nó được ứng dụng trong các vật liệu tự phục hồi, công nghệ quang điện và lưu trữ thông tin. Phức hệ kim loại thường được gọi là metallocene cũng đã được đưa vào trong vật liệu polime, thường bằng cách sử dụng sắt.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Bristol cùng với các cộng sự tại trường Đại học Oxford đã tạo ra một loại polyme trong đó niken được đưa vào cấu trúc, mang lại cho vật liệu tính chất từ tính cao và màu xanh sáng.

Rebecca Musgrave, đồng tác giả nghiên cứu cho rằng: "Đáng chú ý, chúng tôi cũng có khả năng tạo ra và phá hủy polyme từ tính động này chỉ bằng cách sử dụng những thay đổi nhiệt độ (thông qua một quá trình gọi là khử trùng hợp). Hầu hết vật liệu có tính chất từ tính vừa không tan hoặc khó xử lý và loại polyme niken này là một ví dụ hiếm có về một polyme từ tính hòa tan, dễ xử lý và tiếp cận".

Các tính chất điện tử và từ tính thú vị của polyme này sẽ tiếp tục được khám phá với mục đích làm cho vật liệu từ tính cao được sử dụng trong các ứng dụng lưu trữ dữ liệu, chìa khóa để cải thiện hiệu suất của các công nghệ máy tính hiện nay.

Nguồn: vista.gov.vn