Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 261
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Thông báo đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 (27/03/2020)

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng duy nhất về chất lượng của Chính phủ xét tặng nhằm tôn vinh, khen thưởng ở cấp Quốc gia của Thủ tướng Chính phủ đối với các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. GTCLQG Việt Nam được trao hằng năm và là giải thưởng chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO).

Hình ảnh minh họa Lễ trao giải thưởng chất lượng quốc gia.

Qua hơn 20 năm triển khai, GTCLQG ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, đóng góp tích cực cho phong trào năng suất và chất lượng trong hai thập niên qua, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam.

Tham gia GTCLQG và qua báo cáo theo các tiêu chí của giải thưởng giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhìn lại và đánh giá toàn diện hệ thống hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình, từ đó tìm ra những giải pháp phù hợp, những vấn đề cần cải tiến chất lượng, phát triển sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, nâng cao uy tín, nâng cao vị thế, tăng cường khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế của tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi đạt giải doanh nghiệp được tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, được sử dụng biểu trưng (logo) của GTCLQG trên ấn phẩm của mình; được các Bộ, ngành và địa phương quan tâm ưu đãi, hỗ trợ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại và các chương trình cải tiến, đổi mới công nghệ; nâng cao năng suất, chất lượng.

Điều kiện tham dự GTCLQG

a) Tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 36 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham dự; thực hiện đầy đủ trách nhiệm về bảo vệ môi trường, thuế và bảo hiểm xã hội; có bằng chứng về việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến.

b) Trường hợp doanh nghiệp đã đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điểm a thì sau 03 năm kể từ năm được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia tiếp tục được tham dự lại.

c) Trường hợp doanh nghiệp đã đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điểm a thì tiếp tục dự lại.

Để theo đúng tiến độ của kế hoạch xét tặng giải thưởng năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến các doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng đăng ký tham dự GTCLQG năm 2020, gửi Bản đăng ký (trước ngày 30/6/2020) và Hồ sơ tham dự (trước ngày 30/7/2020) về địa chỉ: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng) số 240 Văn Cao, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Điện thoại: 02253.730.555 ; Email: khcn.chicuctdc@haiphong.gov.vn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về GTCLQG các doanh nghiệp có thể liên hệ:

Văn phòng Giải thưởng Chất lượng quốc gia (Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam). Địa chỉ: Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: 02437.912.619 ; Fax: 02438.361.771 ; Email: giaithuong@vsqi.gov.vn hoặc http://giaithuong.org.vn/

Chi tiết Kế hoạch hoạt động giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020 xem Tại đây!

Nguyễn Hoa Phong