Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 122
Tổng truy cập : 57,998

Y - Dược

Thuốc có thể chữa tê liệt được thử nghiệm tại các bệnh viện Brazil (01/11/2018)

Sau khi đã thử nghiệm trên động vật, một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Liên bang Rio de Janeiro (UFRJ) sẽ bắt đầu trên hai mươi bệnh nhân bị thương tủy sống.

 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

Các nhà nghiên cứu muốn xem liệu các tác dụng chữa bệnh được thấy ở động vật cũng sẽ có tác dụng ở người hay không. Ở động vật, việc sử dụng polylaminin đã cho phép tái tạo các dây thần kinh bị tổn thương.

 

Các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên sẽ bắt đầu ở hai bệnh viện ở Rio de Janeiro. Ngoài việc sử dụng polylaminin bệnh nhân cũng nên được hỗ trợ bởi các nhà thần kinh học và vật lý trị liệu.

 

Kết quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân, ít thời gian hơn kể từ khi chấn thương, cơ hội phục hồi càng lớn. Các yêu cầu khác cũng rất cần thiết để đảm bảo hiệu quả của các bài kiểm tra. Bệnh nhân chỉ có tổn thương tủy, và từ 18 đến 60 tuổi.

 

Hai mươi bệnh nhân sẽ được nhận vào các bệnh viện của Sousa Aguiar, tại Trung tâm Rio, và Azevedo Lima. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp có một kết quả tích cực, thì vẫn cần thiết để xem xét các chất được sử dụng cho mục đích này. Trong thực tế, 20 bệnh nhân sẽ phải được theo dõi trong một năm và hai giai đoạn thử nghiệm khác vẫn sẽ cần thiết.

 

Nguồn: P.A.T (NASATI)/www.vista.gov.vn

Cập nhật: 24/10/2018