Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 717
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN trong nước

Thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan (11/11/2020)

Kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc giai đoạn một do công ty Celltrion Inc. bào chế cho thấy thời gian hồi phục trung bình của nhóm bệnh nhân mắc COVID-19 sử dụng thuốc đã giảm khoảng 44%.

Tiêm thử nghiệm vắcxin cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc ngày 22/10/2020

Tiêm thử nghiệm vắcxin cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc ngày 22/10/2020.

Công ty dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc Celltrion Inc. ngày 6/11 cho biết thuốc CT-P59, do công ty này bào chế để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã cho thấy hiệu quả ở những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc giai đoạn một đang diễn ra cho thấy thời gian hồi phục trung bình của nhóm bệnh nhân mắc COVID-19 sử dụng thuốc đã giảm khoảng 44%.

Nhóm này bao gồm 18 bệnh nhân có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, chủ yếu là người cao tuổi, tại 3 địa điểm khác nhau ở Hàn Quốc và châu Âu.

Celltrion trước đó đã nộp đơn đăng ký thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này trên toàn cầu và có kế hoạch đẩy nhanh các thử nghiệm giai đoạn hai và ba. Công ty này cho biết họ đặt mục tiêu thu được kết quả các thử nghiệm lâm sàng trên toàn cầu vào cuối năm nay.

Liên quan đến vắcxin phòng COVID-19, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho biết vào tháng 12 tới, nước này sẽ bắt đầu nhập số lượng nhỏ vắcxin Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga để hoàn tất cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối và quy trình cấp phép.

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội Facebook ngày 5/11, ông Szijjarto cho biết thêm từ tuần thứ hai hoặc ba của tháng 1/2021, Hungary sẽ bắt đầu nhập khẩu vắcxin của Nga với số lượng lớn và một công ty của Hungary có thể chuyển từ sản xuất vắcxin cúm sang vắcxin ngừa COVID-19 của Nga. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời điểm Hungary dự định triển khai tiêm phòng loại vắcxin trên cho người dân nước này.

Vaccine Sputnik-V ngừa COVID-19 được giới thiệu tại Moskva, Nga, ngày 6/8/2020

Vaccine Sputnik-V ngừa COVID-19 được giới thiệu tại Moskva, Nga, ngày 6/8/2020.

Tháng 8 vừa qua, Nga tuyên bố phát triển thành công vắcxin phòng COVID-19 có tên là Sputnik V. Nhiều nhà khoa học phương Tây cho rằng cần thời gian dài để đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn của vắcxin. Trong khi đó, một số nước như Brazil và Argentina đã đạt được thỏa thuận mua vắcxin đầu tiên của Nga.

Bộ Y tế Canada cùng ngày đã phê duyệt bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lần đầu tiên được sản xuất tại Canada.

Bộ xét nghiệm này do Precision Biomonitoring phát triển và sẽ được sản xuất tại bang Ontario. Hiện nay, toàn bộ nguồn cung các bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Canada vẫn phải dựa vào nhập khẩu từ thị trường quốc tế./.

Nguồn: Mạnh Hùng-Nguyễn Hằng/vietnamplus.vn

Ngày cập nhật: 06/11/2020

https://www.vietnamplus.vn/thuoc-dieu-tri-covid19-cua-han-quoc-cho-ket-qua-thu-nghiem-kha-quan/675570.vnp