Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 234
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Tọa đàm khoa học về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (05/09/2019)

Với chủ đề “Cảm nhận sâu sắc từ bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; liên hệ với tình hình thực tiễn hiện nay”, tọa đàm khoa học về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng tổ chức vào chiều 28/8/2019 đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà sử học trên địa bàn thành phố.

Quảng cảnh buổi tọa đàm.

Nhận định của các đại biểu tham dự tọa đàm nhấn mạnh và khẳng định ý nghĩa, giá trị trường tồn của Di chúc. Di chúc không chỉ là tâm nguyện, tình cảm, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, mà còn là văn kiện có giá trị vô cùng to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trên nhiều phương diện.

Các ý kiến phân tích và làm rõ thêm những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam nói chung, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nói riêng qua 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, những lời căn dặn của Bác trong 9 lần về thăm Hải Phòng. Qua đó khẳng định, Di chúc của Người luôn là nguồn cổ vũ, động viên, là “kim chỉ nam” mọi hành động của toàn Đảng bộ, quân và dân thành phố nhằm tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, vượt qua khó khăn, phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

An Nhiên