Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 9669 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Tin KH & CN Hải Phòng
Tọa đàm khoa học về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (05/09/2019)
Với chủ đề “Cảm nhận sâu sắc từ bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; liên hệ với tình hình thực tiễn hiện nay”, tọa đàm khoa học về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng tổ chức vào chiều 28/8/2019 đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà sử học trên địa bàn thành phố.
Quảng cảnh buổi tọa đàm.
Nhận định của các đại biểu tham dự tọa đàm nhấn mạnh và khẳng định ý nghĩa, giá trị trường tồn của Di chúc. Di chúc không chỉ là tâm nguyện, tình cảm, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, mà còn là văn kiện có giá trị vô cùng to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trên nhiều phương diện.
Các ý kiến phân tích và làm rõ thêm những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam nói chung, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nói riêng qua 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, những lời căn dặn của Bác trong 9 lần về thăm Hải Phòng. Qua đó khẳng định, Di chúc của Người luôn là nguồn cổ vũ, động viên, là “kim chỉ nam” mọi hành động của toàn Đảng bộ, quân và dân thành phố nhằm tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, vượt qua khó khăn, phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.
An Nhiên
- Nghiên cứu đánh giá tiềm năng và khả năng sinh trưởng loài hải miên tại Hải Phòng (30/06/2025)
- Nghiên cứu thử nghiệm chế phẩm chứa anthraquinone từ cốt khí củ (Polygonum cuspidatum)... (30/06/2025)
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình tách chiết Embelin từ cây sú sử dụng trong công nghiệp... (30/06/2025)
- Nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách nâng cao năng suất, chất lượng cho doanh nghiệp... (30/06/2025)
- Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030 (24/06/2025)
- Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo thông suốt sau hợp nhất (24/06/2025)