Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 208
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Tọa đàm trực tuyến “Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên người bệnh ngoại và ngoại ung thư: Từ Việt Nam nhìn ra thế giới” (04/09/2020)

Chiều 28/8/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Sanofi tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến cùng chuyên gia với chủ đề "Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại và ngoại ung bướu: Từ Việt Nam nhìn ra thế giới".

Chương trình tọa đàm được truyền hình trực tiếp tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K (Hà Nội) đến 3 điểm cầu: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Đồng chủ tọa chương trình có PGS.TS. BS Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K và TS.BS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Về phía đầu cầu Bệnh Hữu nghị Việt Tiệp có các bác sĩ chuyên ngành Ngoại, Ngoại - Ung thư và các chuyên khoa liên quan, bác sĩ lâm sàng, các bác sĩ làm việc tại cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của chuyên gia nước ngoài báo cáo trực tuyến từ Tây Ban Nha GS. Juan Arcelus - Giáo sư Ngoại khoa trường Đại học Granada.


Quang cảnh buổi tọa đàm trực tuyến tại đầu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tại buổi tọa đàm, GS. Juan Arcelus trình bày, giới thiệu “Kết quả của nghiên cứu sơ bộ RIETE và các dữ liệu thực về dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại khoa” và những cập nhật mới về dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại, ngoại ung thư. Ban tham luận của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K và các đầu cầu cũng trao đổi, thảo luận và bình luận trên các ca lâm sàng thực tế.

Buổi tọa đàm là dịp để các bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu với các đồng nghiệp trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn và ứng dụng những tiến bộ y học hiện đại nhất trên lâm sàng trong kiểm soát thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên người bệnh ngoại và ngoại ung thư. Bên cạnh đó, hội thảo cũng là nơi trao đổi, bàn luận, giải quyết các khó khăn, thách thức và phát huy tốt nhất các thành quả đã đạt được trong công tác dự phòng, hướng tới mục tiêu quan trọng là giúp cho người bệnh được bảo vệ khỏi những nguy cơ, biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này./.

Nguyễn Hoa Phong

Tài liệu tham khảo: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp