Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 515
Tổng truy cập : 57,998

Khoa học thường thức

Tỏi mọc mầm vẫn có lợi cho sức khỏe (13/03/2018)

           Trước đây, tỏi mọc mầm được cho là thực phẩm hỏng và thường bị loại bỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm. Trên thực tế, tỏi mọc mầm cũng vẫn có lợi cho sức khỏe.

Dưới đây là những sự thật về loại tỏi này.

1. Khi tỏi mọc mầm có nghĩa là nó đang bị già đi chứ không phải hỏng. Chúng ta vẫn có thể sử dụng tỏi mọc mầm để nấu ăn. Chỉ loại bỏ tỏi khi thấy có những đốm đen trên tỏi, vì đó là dấu hiệu tỏi đang bị hỏng.

2. Các bà nội trợ có thể cắt và loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm trong khi nấu vì nó có mùi mạnh.

3. Các chuyên gia y tế cho biết, tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim hơn tỏi bình thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, thậm chí, tỏi tăng cường chất lượng dinh dưỡng theo tuổi.

4.Tỏi mọc mầm sản sinh các hóa chất thực vật, có thể hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương.

5. Tỏi mọc mầm cũng chứa nhiều hợp chất ức chế hoạt động của các chất sinh ung thư. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và bảo vệ tim.

6. Nếu hệ miễn dịch của chúng ta kém, hoặc nếu bạn bị cảm lạnh, chúng ta có thể ăn mầm tỏi vì nó giúp tăng cường miễn dịch. Tỏi mọc mầm 5 ngày có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

7. Tỏi mọc mầm cũng làm chậm quá trình lão hóa, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan tới tuổi ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

 

Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống