Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 599
Tổng truy cập : 57,998

Khoa học thường thức

Tuyệt chiêu nhận biết thịt bò giả và thật (05/03/2018)

          Mua nhầm thịt bò giả được làm từ thịt lợn là nỗi bức xúc của nhiều người khi mất tiền mà vẫn bị lừa. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn, phân biệt thịt bò thật và giả:

- Theo kinh nghiệm của các chuyên gia ẩm thực, khi mua thịt bò, tốt nhất là nhờ người bán thái hộ luôn, nếu là thịt lợn giả thịt bò, phần giữa miếng sẽ có màu trắng vì khi ngâm tiết bò sẽ không thể ngấm thấu vào cả miếng thịt bò. Còn nếu bò thật ngoài có sự đàn hồi, khi thái miếng thịt nhìn từ ngoài vào trong sẽ chỉ có một màu.

- Thịt bò chuẩn sẽ có màu sắc đỏ au, mỡ màu vàng, thớ thịt nhỏ, mịn. Khi thái mỏng, thịt rất dính, sẽ bám theo dao. Nấu lên đậm mùi, màu sậm, thịt dai, ngọt, thơm ngon.

- Bắp bò có gân đặc trưng.

- Khi mua thịt bò nên chọn cắt ra từ súc thịt lớn, không mua miếng thịt nhỏ vì rất có thể đó là thịt lợn trộn vào.

- Ấn nhẹ tay lên miếng thịt. Nếu là thịt bò thật, miếng thịt sẽ dẻo, khô, ít tính đàn hồi, thịt dính tay. Với thịt bò giả, ấn tay vào thấy mềm, bở, không có cảm giác thịt dính vào tay.

- Những loại thịt giả thường có mùi tanh chứ không có mùi hôi nồng đặc trưng của thịt bò.

Nguồn: Khoahoc.tv