Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 5671
Tổng truy cập : 57,998

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

Ứng dụng AI cải thiện trí nhớ cho bệnh nhân bị chấn thương sọ não (24/07/2023)

Nghiên cứu cho thấy kích thích điện với sự hướng dẫn của trí tuệ nhân tạo những bệnh nhân chấn thương sọ não đã giúp tỷ lệ nhớ lại các từ tăng trung bình 19%.

Phương pháp kích thích não với sự hướng dẫn của trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp cải thiện trí nhớ ở những bệnh nhân bị chấn thương sọ não (TBI). Đây là kết quả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Brain Stimulation ngày 18/7.

Nghiên cứu cho thấy kích thích điện có mục tiêu ở những bệnh nhân mắc TBI đã giúp tỷ lệ nhớ lại các từ tăng trung bình 19%.

Nhóm nghiên cứu do Giáo sư tâm lý học Michael Jacob Kahana của Đại học Pennsylvania đứng đầu, đã nghiên cứu các bệnh nhân TBI được cấy ghép điện cực và phân tích dữ liệu thần kinh khi bệnh nhân học từ.

Nhóm cũng sử dụng thuật toán trong học máy để dự đoán tình trạng mất trí nhớ tạm thời.

Các nhà khoa học cho rằng vẫn phải nghiên cứu kỹ hơn trước khi ứng dụng loại kích thích não này trong việc điều trị các bệnh nhân TBI và các nhà khoa học cần nghiên cứu các phản ứng sinh lý đối với việc kích thích để hiểu rõ hơn về cơ chế thần kinh trong trường hợp hiệu suất bộ nhớ được cải thiện./.

Nguồn: Thanh Hương/vietnamplus.vn

Ngày cập nhật: 19/7/2023

https://www.vietnamplus.vn/ung-dung-ai-cai-thien-tri-nho-cho-benh-nhan-bi-chan-thuong-so-nao/876006.vnp