Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 92
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Ứng dụng các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong các cấp giáo dục phổ thông (12/06/2020)

Sáng 12/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong các cấp giáo dục phổ thông. Đồng chí Dương Ngọc Tuấn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệchủ trì Hội thảo.

Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Dương Ngọc Tuấn chủ trì Hội thảo.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của hơn 130 nhà quản lý thuộc các cơ quan, ban, ngành lĩnh vực giáo dục đào tạo; đại diện các thầy cô giáo thuộc các cấp giáo dục tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố; cùng đại diện các công ty cung cấp các giải công nghệ giáo dục như: Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Đại Phát; Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Đức Pháp; Công ty cổ phần Misa; Công ty cổ phần Robot công nghệ cao Steam Việt Nam và các đơn vị có liên quan.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giáo dục.

Trong khuôn khổ hội thảo,nhiều giải pháp thông minh,phần mềm hữu ích được giới thiệu, tạo nên một bức tranh tổng thể về ứng dụng khoa học công nghệ trong giáo dục đào tạo, như: Giải pháp trường học thông minh; Giải pháp tích hợp phòng học tương tác thông minh đa phương tiện; Giáo dục Stem trong các cấp giáo dục phổ thông; Phần mềm quản lý trường học; Chuyển đổi số trong công tác quản lý tại nhà trường và thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục.

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Dương Ngọc Tuấn cho rằng: Để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong các cấp giáo dục phổ thông, cần quan tâm đến vấn đề đổi mới công nghệ ngay từ bây giờ; đồng thời các cấp, ngành, đơn vịliên quan và nhà trường thể hiện trách nhiệm cao đối với ngành giáo dục bng cách tìm ra mô hình khoa học công nghệ phù hợp nhất, khả thi nhất, ứng dụng trong thực tiễn.  

Trong phần thảo luận, bà Tạ Thị Bích -Học viện VietStem nêu quan điểm, để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường và phụ huynh nên cho con em mình học lập trình từ sớm nhằm khuyến khích sự sáng tạo cho các con, xây dựng một thế hệ học sinh mới yêu công nghệ,làm gốc rễ để sản sinh ra nhiều công nghệ mới.

Nguyễn Thơm