Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 405
Tổng truy cập : 57,998

Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Ủng hộ nông sản Việt trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi (15/06/2020)

Lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TPHCM được trải nghiệm mua nông sản gồm vải thiều Lục Ngạn và gạo ST Xuân Hồng ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví điện tử MoMo và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn.

Trải nghiệm mua nông sản gồm vải thiều Lục Ngạn và gạo ST Xuân Hồng ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi.

Hoạt động này được thực hiện theo chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” với mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch COVID-19. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và ví điện tử MoMo phối hợp tổ chức. Riêng trong ngày đầu mở bán (ngày 10/6), người dân đặt mua Vải thiều Lục Ngạn trên ví MoMo sẽ được hưởng mức giá ưu đãi với giá 19.600 đồng/kg. Chương trình cũng sẽ kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu. Chương trình diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 30/6/2020.

Trước đây, người tiêu dùng quen thuộc với các chương trình ủng hộ nông sản offline, phải di chuyển đến các điểm bán hàng vật lý để mua/lấy sản phẩm. Điều này đôi khi gây ra một số bất tiện như không thuận đường, mất thời gian, khi đến nơi thì nông sản đã bán hết hoặc người mua cùng lúc quá nhiều gây cản trở giao thông... Với chương trình “Ủng hộ nông nông sản Việt”, mọi hoạt động mua - bán truyền thống (chọn hàng, đặt hàng, thanh toán) đều được thực hiện trên môi trường online. Trong giai đoạn đầu, vải Thiều Lục Ngạn và gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng áp dụng giao tại khu vực TP HCM.

Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới “Ngày không tiền mặt 2020” - khuyến khích sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử, do Báo Tuổi Trẻ tổ chức bắt đầu từ năm 2019. Đây là ngày các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng, người tiêu dùng sẽ hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ... Sự kiện kỳ vọng góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Đề án Phát triển thanh toán không tiền mặt và Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Nguồn: Hiền Minh/baochinhphu.vn

Ngày cập nhật: 10/06/2020

                                                                     http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Ung-ho-nong-san-Viet-tren-nen-tang-cong-nghe-thanh-toan-tien-loi/397724.vgp