Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 15113 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Tin KH & CN trong nước
Việt Nam tham dự Trại hè khoa học châu Á (16/08/2012)
Đoàn Việt Nam gồm 7 người do TS vật lý Hoàng Anh Tuấn Kiệt (trường đại học Hoa Sen) dẫn đầu sẽ tham dự Trại hè khoa học châu Á được tổ chức tại Israel từ ngày 25 - 30/8.
Khuôn viên ĐH Do Thái Jerusalem, nơi sẽ diễn ra ASC-2012. (Nguồn: Ban tổ chức)
Theo ban tổ chức, khoảng 226 sinh viên từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự sự kiện này. Các học sinh tham gia là những người có niềm đam mê sâu sắc với toán học và khoa học đồng thời phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt (kỹ năng nói và viết).
Chương trình ASC-2012 năm nay sẽ gồm các phiên thảo luận, đối thoại, thi sáng tạo poster, các hoạt động xã hội và tham quan. Ngoài ra, ASC-2012 sẽ có bài giảng của các nhà khoa học có uy tín, trong đó có một số người đoạt giải Nobel như Aaron Ciechanover (giành giải Nobel Hóa học 2004), Robert J. Aumann (Nobel Kinh tế 2005) và nhiều diễn giả có uy tín khác.
Ban tổ chức hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại trong quá trình diễn ra sự kiện cho các thành viên tham dự. Chi phí vé máy bay cho các học viên được tuyển chọn cũng như các chi phí y tế phát sinh trong quá trình Trại hè diễn ra là do các đoàn tự trang trải.
Tham dự ASC năm 2011, tại Hàn Quốc, đoàn Việt Nam với 11 học viên được dẫn đầu bởi thầy Đinh Như Thảo (Đại học Sư phạm Huế).
Ý tưởng cho Trại hè Khoa học châu Á được đề xuất vào năm 2005 bởi GS. Yuan-Tseh Lee (giải Nobel hóa học năm 1996, Đài Loan – Trung Quốc) và GS. Masatoshi Koshiba (giải Nobel vật lý năm 2002, Nhật Bản). ASC được tổ chức nhằm mục đích xây dựng thế hệ các nhà khoa học xuất chúng ở Châu Á trong tương lai, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết thông qua trao đổi với các học giả hàng đầu thế giới.
Nguồn: Báo Đất Việt
- Chuyên gia Việt kể chuyện dùng dữ liệu giúp Airbnb tăng 4% hiệu quả (05/06/2025)
- Sẽ rút ngắn thời gian xây dựng các tiêu chuẩn với sản phẩm công nghệ cao (19/05/2025)
- Tiến sĩ người Việt chế tạo robot bay như côn trùng (05/05/2025)
- Ra mắt Cổng Thông tin điện tử sản phẩm, giải pháp khoa học, công nghệ, đổi mới sáng... (21/04/2025)
- Việt Nam đề nghị Czech mở rộng hợp tác công nghệ bán dẫn (08/04/2025)
- Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội đại... (25/03/2025)