Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 1212
Tổng truy cập : 57,998

Tin KH & CN Hải Phòng

Xét tuyển ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 2 (25/08/2022)

Sáng 23/8, Hội đồng xét tuyển do Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn chủ trì tổ chức xét tuyển các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần 2. Tham dự Hội đồng có đại diện các sở/ngành thành phố liên quan và 5 đơn vị có ý tưởng khởi nghiệp.

Đại diện các đơn vị có ý tưởng khởi nghiệp trình bày trước Hội đồng.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị có ý tưởng khởi nghiệp trình bày ý tưởng của đơn vị mình xoay quanh các nội dung: vấn đề, giải pháp, công nghệ/kỹ thuật/mô hình kinh doanh mới, sản phẩm và khách hàng. Đồng thời, nêu lên những khó khăn và nhu cầu đề xuất của đơn vị.

5 ý tưởng trình bày tại hội đồng xét tuyển lần này gồm: Hệ thống quản lý thiết bị điện thông minh cho trường Đại học; Ứng dụng năng lượng gió nhờ dòng xe lưu thông trên các tuyến đường vào hệ thống chiếu sáng công cộng; Cafe sách; Chợ trực tuyến của người Việt Sale168.vn; Nghiên cứu, thử nghiệm mô hình nuôi cầy hương giống và thương phẩm áp dụng công nghệ cao.

Các thành viên Hội đồng xét tuyển đã trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ góp phần hoàn thiện và khả thi hóa các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nêu trên.

Trước đó, Sở KH&CN đã tổ chức Hội đồng xét tuyển ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ nhất với 7 đề xuất. Dự kiến sau khi bàn bạc và thống nhất, Hội đồng sẽ công bố các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 được duyệt, từ đó sẽ có hướng hỗ trợ phù hợp để phát triển các dự án, ý tưởng này./.

Hoàng Dũng