Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 74775 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Môi Trường
Năng lượng từ lá nhân tạo (05/02/2013)
Đội ngũ các chuyên gia thuộc Đại học Đông Anglia (UEA, Anh) đang triển khai dự án 1,26 triệu USD nhằm tái tạo lại quy trình quang hợp với hy vọng chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng sử dụng được.
Nhiều nỗ lực đang được triển khai nhằm bắt chước quá trình quang hợp trong tự nhiên
Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Julea Butt cho hay, dự án trên nhằm tạo ra hydrogen cho dòng xe chạy năng lượng sạch không thải khói ô nhiễm, hoặc chuyển hóa thành năng lượng xanh.
“Chúng tôi sẽ xây dựng một hệ thống quang hợp nhân tạo bằng cách đặt các bản điện mặt trời nhỏ xíu vào vi khuẩn”, theo Giáo sư Butt phát biểu trong thông cáo báo chí của đại học Anh.
Hệ thống này sẽ thu thập ánh sáng mặt trời và kích hoạt quá trình sản sinh hydrogen, theo tờ Guardian.
Dự án của UEA, cùng hợp tác với Đại học Leeds và Cambridge, là nỗ lực mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu năng lượng thay thế sạch từ hoạt động quang hợp.
Hiện Đại học Hoàng đế London (Anh) và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) cũng đang theo đuổi công nghệ tương tự.
Nguồn: Báo Thanh Niên
- Thúc đẩy chính sách để giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu (22/03/2022)
- Doanh nghiệp phải có trách nhiệm với tác động môi trường của sản phẩm (10/03/2022)
- LHQ: Ô nhiễm môi trường làm nhiều người tử vong hơn đại dịch COVID-19 (22/02/2022)
- EU siết chặt kiểm định khí thải đối với dòng xe lai điện (11/02/2022)
- Biến đổi khí hậu khiến gần một nửa quần thể cá chung của các quốc gia đang di chuyển (11/02/2022)
- Nhà sản xuất, nhập khẩu pin Mặt Trời bắt buộc phải thu hồi, tái chế (26/01/2022)