Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 96
Tổng truy cập : 57,998

Văn hóa - Xã hội Nông thôn

Cán bộ chính sách tận tâm với công việc (22/10/2019)

Luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, bảo đảm quyền lợi của những đối tượng chính sách, đồng chí Phạm Danh Tuyên, cán bộ chính sách xã hội xã Đoàn Xá là một trong những tấm gương sáng của huyện Kiến Thụy trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Vừa qua, đồng chí vinh dự là một trong 115 cá nhân tiêu biểu được thành phố biểu dương trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.  

Cán bộ chính sách xã Đoàn Xá - Phạm Danh Tuyên.

Đồng chí Phạm Danh Tuyên cho biết, công tác chính sách xã hội là lĩnh vực “nhạy cảm”, đòi hỏi phải luôn chính xác trong việc bảo đảm quyền lợi người dân, góp phần an sinh xã hội, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Phụ trách mảng chính sách xã hội được hơn 2 năm, lại là cán bộ duy nhất của xã làm công việc này, thời gian đầu, đồng chí Tuyên không tránh khỏi khó khăn, bỡ ngỡ. Với việc quản lý hơn 600 hồ sơ, khối lượng công việc nhiều, áp lực, đồng chí Tuyên tích cực học hỏi, tìm hiểu các văn bản chính sách, bám sát nghị quyết, chỉ thị của các cấp và địa phương để áp dụng vào công tác chuyên môn. Học tập phong cách gần dân, sát dân của Bác Hồ, đồng chí Tuyên thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con để có cách xử lý công việc đúng đắn, bảo đảm quyền lợi của người dân.

Thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với người có công khó khăn về nhà ở, đồng chí Tuyên tích cực tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện rà soát các gia đình trong diện thụ hưởng trên toàn xã. Đồng chí tích cực giúp đỡ người dân làm hồ sơ để được hỗ trợ đúng quy định. Qua đó, 57 hộ người có công được nhận hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở. Đồng chí chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng mỗi dịp lễ, Tết.

Với những nỗ lực của mình trong công việc, trong 2 năm 2017-2018, đồng chí được bình xét là đảng viên, công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguồn: Báo Hải Phòng