Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 2775
Tổng truy cập : 57,998

Mô hình mới - Sản phẩm mới

Củ cải Hàn Quốc Song Jeong (28/02/2017)

           Chị Nghiêm Thị Tâm (phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn) vừa thu hoạch vụ củ cải Song Jeong được đánh giá là đạt năng suất cao và chất lượng vượt trội. Củ cải Song Jeong là giống tiến bộ kỹ thuật mới, được Viện Nghiên cứu Rau, quả -Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nhập nội từ Hàn Quốc năm 2010. Cải củ Song Jeong đã qua khảo nghiệm nhiều vụ sản xuất tại các địa phương: Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình... đều cho kết quả vượt trội so với các giống củ cải truyền thống trên miền Bắc nước ta.

Củ cải Song Jeong  được gieo trồng trực tiếp trên luống; hàng cách hàng và cây cách cây: 30cm. Mật độ trồng 2700 cây/sào. Thời gian sinh trưởng 75-80 ngày. Trọng lượng trung bình của của cải Song Jeong đạt từ 500-600g (đối với vụ xuân) và 1200-1500g (trong vụ đông). Thịt củ mịn trắng ở phần dưới, ruột đặc, chất lượng củ tốt. Trồng theo hình thức tưới nhỏ giọt thường xuyên trong nhà lưới, sử dụng phân bón của Israel.

Theo chia sẻ của chị Tâm, đây là lần đầu tiên chị trồng giống củ cải mang xuất xứ Hàn Quốc này. Trên diện tích 1.000m2 cho sản lượng 5 tấn. Với giá bán thị trường giao động từ 20 - 25 nghìn đồng/ kg. Ước tính, với mỗi sào củ cải Song Jeong sẽ cho thu nhập khoảng 40 triệu đồng.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm, cách thức, kỹ thuật gieo trồng, bà con có thể liên hệ chị Nghiêm Thị Tâm. SĐT: 0948.396.989.

 

Nguyễn Lưu