Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 6510
Tổng truy cập : 57,998

Mô hình mới - Sản phẩm mới

Giống khoai tây KT5 chất lượng cao (08/11/2018)

           Giống khoai tây KT5 do Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển cây có củ, Viện Cây lương thực - Cây thực phẩm, tuyển chọn từ tập đoàn các giống khoai tây của Đức, đã được Bộ NN-PTNT công nhận là giống sản xuất thử từ tháng 10/2017.

Cây sinh trưởng, phát triển khoẻ. Thời gian sinh trưởng 85 - 90 ngày. Dạng cây nửa đứng. Củ hình oval, mắt nông, vỏ củ vàng, ruột củ vàng (hợp thị hiếu người tiêu dùng), số lượng củ/cây trung bình từ 6 - 8 củ. Nhiễm sâu hại (rệp, nhện, bọ trĩ) ở mức trung bình. Nhiễm nhẹ với bệnh mốc sương, héo xanh, virus. Tiềm năng năng suất cao (25 - 30 tấn/ha). Tỷ lệ chất khô trung bình đạt 18,8%. Hàm lượng đường khử đạt 0,55%. Tỷ lệ tinh bột là 16,8%.

Thời vụ trồng từ 25/10 - 15/11 dương lịch. Trước khi trồng 1 - 2 ngày, nếu củ giống to, có nhiều mầm, nên bổ thành miếng bằng dao sắc, mỗi miếng có từ 2 - 3 mầm. Rạch hàng trên mặt luống, rải phân chuồng mục, phân lân vào rãnh. Đặt củ giống hay miếng khoai giống vào rạch (không để củ giống tiếp xúc với phân hoá học). Khoảng cách trồng 30cm/khóm. Đảm bảo mật độ trồng 5 khóm/m2 (1.800 khóm/sào Bắc bộ, tương đương 50 - 60kg củ/sào).

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam