Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 264
Tổng truy cập : 57,998

Mô hình mới - Sản phẩm mới

Làm giàu từ mô hình trồng dưa trong nhà kính (08/04/2021)

            Về xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy hỏi anh Hưng “dưa” (anh Nguyễn Sĩ Hưng) ai cũng biết, bởi anh là một trong những người đi đầu phát triển trồng dưa trong nhà kính từ năm 2017. Với 2000 2 nhà kính anh Hưng trồng các loại dưa như dưa chuột Israel, dưa vân lưới Nhật Bản, dưa lê siêu ngọt… đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Hưng cho biết, qua tìm hiểu, thấy khí hậu ở miền Bắc thích hợp để cây dưa vân lưới Nhật Bản phát triển, nên anh chuyển đổi sang trồng trong nhà kính giúp che chắn mưa, nắng, ngăn côn trùng. Quả dưa lớn nhanh, có vân lưới đẹp, độ lớn đồng đều. Dưa vân lưới Nhật Bản từ lúc trồng đến khi quả đạt trọng lượng từ 1,4-1,8kg bắt đầu thu hoạch. Một vụ sản xuất dưa lưới kéo dài khoảng 60-70 ngày. Có thể sản xuất được 3 vụ/năm.

Để tăng giá trị của sản phẩm, gia đình anh Hưng tự đóng gói sản phẩm, mang đến chào bán tại các cửa hàng hoa quả trên địa bàn thành phố. Mỗi năm trừ chi phí, mô hình trồng dưa nhà kính của gia đình anh Hưng mang lại thu nhập từ 450 triệu đến 500 triệu.

Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình, anh Hưng còn tạo việc làm từ 3 đến 5 lao động địa phương với mức thu nhập ổn định từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng./.

Nguồn: PV tổng hợp