Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 26083
Tổng truy cập : 57,998

Bà con cần biết

Lưu ý trong sản xuất rau màu vụ Xuân 2015 (08/12/2014)

* Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đông Bắc, tình hình khí tượng vụ Xuân 2015 như sau:

- Nhiệt độ trung bình toàn vụ có khả năng cao hơn mức trung bình nhiều năm. Cả vụ có khoảng 22 – 24 đợt không khí lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 7 – 9 độ C. Các đợt rét đậm, rét hại ít và không kéo dài nhiều ngày. Các đợt tập trung chủ yếu vào tháng 1 và đầu tháng 2/2015.

- Tổng lượng mưa toàn vụ có khả năng ít hơn mức trung bình nhiều năm.

*Các biện pháp cần tập trung thực hiện trong sản xuất rau màu vụ Xuân 2015:

- Đối với vùng đất chuyên canh rau màu, áp dụng các công thức luân canh, tăng vụ để tăng hiệu quả sản xuất. Cơ cấu rau cần bố trí hợp lý giữa các loại rau ăn lá, ăn quả, ăn củ; trồng rải vụ, tăng diện tích trái vụ để tăng hiệu quả.

- Mở rộng gieo trồng các cây rau màu trái vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa sang trồng các loại cây rau màu có giá trị kinh tế cao.

- Đẩy mạnh sản xuất rau an toàn theo VietGAP, BasicBAP, xúc tiến phát triển và mở rộng liên kết sản xuất – tiêu thụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng “cánh đồng lớn”, “vùng sản xuất tập trung” có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

- Áp dụng các tiến bộ kỹ thuật thâm canh: tăng cường sử dụng màng phủ nông nghiệp cho các loại cây trồng như dưa, rau; trồng rau có mái che; các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp trên cây rau màu: bón phân cân đối, tăng cường sử dụng phân NPK, phân hữu cơ, phân vi sinh, thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học…

Nguồn: haiphong.gov.vn