Chuyên mục
Đang trực tuyến : | 11396 |
Tổng truy cập : | 57,998 |
Bà con cần biết
Tăng cường quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh thịt, sản phẩm gia cầm (02/06/2014)
Thành phố hiện có rất nhiều cơ sở, điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ, lẻ, trái phép, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường.
Để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố, UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 20/5/2014 về việc tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Theo đó, UBND thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động giết, mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh thịt và sản phẩm gia súc, gia cầm trái phép không theo quy định.
Thành phố cũng thường xuyên tổ chức chốt chặn tại các bến phà, bến đò, đầu mối giao thông tiếp giáp với các tỉnh lân cận, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia súc, gia cầm, thịt và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm định động vật.
Thành phố khuyến khích các tập thể và cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung cấp quận, huyện và liên xã theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Khuyến khích các hộ kinh doanh giết mổ gia súc di chuyển các điểm giết mổ gia súc, gia cầm không đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y vào các cơ sở giết mổ tập trung ở địa phương và các cơ sở tập trung của địa phương khác lân cận.
Ban quản lý các chợ sẽ phối hợp cùng lực lượng chức năng kiên quyết xử lý các hộ kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch; bố trí sắp xếp khu vực kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm cách biệt với các ngành hàng khác để đảm bảo vệ sinh thú ý, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố
- Phòng trừ sâu tơ hại súp lơ, bắp cải (08/12/2021)
- Một số lưu ý chống rét cho gia súc, gia cầm (08/12/2021)
- Một số lưu ý phòng chống rét cho cá (29/11/2021)
- Một số lưu ý khi nuôi gà thịt phục vụ Tết Nguyên Đán (27/10/2021)
- Lưu ý với bệnh dịch tả lợn châu Phi trước tình hình mới (06/10/2021)
- Chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi lồng bè trên sông, hồ mùa mưa lũ (24/09/2021)