Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 470
Tổng truy cập : 57,998

Bà con cần biết

Xem tất cả
Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, giờ cao điểm nhiệt độ lên đến 38-39 độ C, cây mạ và lúa mới cấy bị ảnh hưởng, bộ rễ không hút được dinh dưỡng và nước nên cây có hiện tượng khô héo, táp đầu lá, thậm chí nhiều diện tích mạ bị chết. Để khắc phục hiện tượng này, bà con cần lưu ý:

Khoa học và sản xuất

Xem tất cả
Hiện nay, mô hình nuôi ếch bằng lồng lưới, kết hợp nuôi cá dưới ao đang đem lại hiệu quả cho nhiều bà con nông dân. Trong đó, làm lồng bằng lưới nilon thuận tiện cho quá trình chăm sóc ếch, đặc biệt là giúp người nuôi giảm chi phí nhiều lần so với làm chuồng bằng bể xi măng.

Mô hình mới - Sản phẩm mới

Xem tất cả
Chỉ nuôi 900 gà bố mẹ lai Đông Tảo trong gia trại khép kín và áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, tháng nào gia đình anh Nguyễn Tiến Thắng ở đội 9, thôn Ninh Vũ, xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cũng thu được lợi nhuận 70 - 80 triệu đồng từ xuất bán gà con ấp nở.

Văn hóa - Xã hội Nông thôn

Xem tất cả
Nhắc đến bạo lực, người ta thường hình dung ra những cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” nhưng giờ đây còn xuất hiện thêm một hình thức “bạo lực mềm” học đường. Tuy không khiến ai đó đau đớn về da thịt nhưng lại tổn thương lớn về tâm lý, thậm chí nguy hại về tinh thần trước những sự mạt sát, lăng mạ tập thể…