Chuyên mục

Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến : 153
Tổng truy cập : 57,998

Bà con cần biết

Xem tất cả
Thời tiết giai đoạn vụ xuân hè có nhiều thay đổi: nhiệt độ bắt đầu tăng; thường có gió đông - đông nam gây mưa nhỏ, độ ẩm không khí cao, là điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển và lây lan. Đây cũng là thời điểm người chăn nuôi tái đàn mạnh nên mật độ gia súc gia cầm (GSGC) non tăng cao. GSGC non là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh do sức đề kháng thấp. Vì vậy, người chăn nuôi cần thực hiện tốt công tác vệ sinh thú y nhằm hạn chế dịch bệnh xảy ra:

Mô hình mới - Sản phẩm mới

Xem tất cả
Chỉ cần phun nước lã rửa lá cho cây trước khi ra hoa 2 lần là có thể xua đuổi được đám nhện đỏ phá hoại cây trồng. Bí quyết của ông Lương Quang Yên ở xã Nghĩa Liên (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã giúp bao nhà vườn tăng năng suất cây trồng mà không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Văn hóa - Xã hội Nông thôn

Xem tất cả
“Muốn giáo dục một đứa trẻ, thì phải giáo dục 20 năm trước khi đứa bé đó chào đời”. Người mẹ có ảnh hưởng rất lớn với con cái, không chỉ chăm bẵm nuôi dưỡng mà còn dạy dỗ. Trong gia đình, nếu cha là nóc che nắng mưa thì mẹ là cái nền vững chắc cho con đứng vững từ những bước chập chững đầu đời.